Header Ads

Ninh Thuận: Chưa phát hiện dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán 2020

Theo báo cáo, dịp Tết, các đơn vị y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức trực 24/24, nhanh chóng giải quyết các trường hợp cấp cứu, tai nạn giao thông.

Ảnh minh họa.

Theo đó, ngành Y tế tỉnh đã tăng cường tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân phòng chống các loại dịch bệnh, tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong dịp Tết nguyên đán 2020, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Tổng số bệnh nhân còn lại đến ngày 28 tết là 751 người, tăng 15,3%. Số bệnh nhân đến khám cấp cứu, tai nạn 1.034 người. Trong đó, khám cấp cứu do tai nạn giao thông 187 ngườiổng số bệnh nhân nhập viện 846 người. Tổng số tử vong tại bệnh viện là 10 người.

Ngoài ra, trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh. Qua đó, ban hành và triển khai kịp thời kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sở Y tế đã ban hành kế hoạch chi tiết và chỉ đạo các đơn vị trong ngành, phòng chống kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó dịch bệnh Virut Corona. Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện sớm để khống chế các trường hợp bệnh xâm nhập.

Các đơn vị y tế dự phòng của tỉnh đã có kế hoạch giám sát các dịch bệnh. Sẵn sàng khống chế khi có nguy cơ xảy ra dịch trong dịp Tết và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo dịch theo quy định của Bộ Y tế. Dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất sẵn sàng đáp ứng khi có dịch xảy ra.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận chưa phát hiện trường hợp bệnh do virut Corona

Ý Thảo

Không có nhận xét nào